Page 43 - คู่มือการดำเนินงานกิจกรรม 5ส (ปรับปรุง พ.ศ.2557)

Basic HTML Version

คู่
มื
อการดาเนิ
นกิ
จกรรม 5ส
37
มาตรฐาน 5ส : ห้
องพั
กอาจารย์
รายการ
มาตรฐาน
1. สภาพทั่
วไป
1.1 ป้
ายบอกหมายเลขห้
องหรื
อชื่
อห้
อง
1.2 กาหนดมาตรฐาน 5ส
1.3 ติ
ดป้
าย ผั
ง ภาพ หรื
อเอกสารต่
าง ๆ ให้
เป็
นระเบี
ยบเรี
ยบร้
อย
1.4 สะอาด
1.5 สวิ
ตช์
และปลั๊
กเสี
ยบไฟฟ้
าอยู่
ในสภาพที่
มี
ความปลอดภั
1.6 มี
ปริ
มาณของแสงสว่
างที่
เพี
ยงพอ
1.7 พื้
นที่
วางอุ
ปกรณ์
และวั
สดุ
ส่
วนกลางเหมาะสมและเป็
นระเบี
ยบ
2. โต๊
ะและเก้
าอี้
ทางาน
2.1 อยู่
ในสภาพดี
พร้
อมใช้
งาน
2.2 ป้
ายชื่
อ นามสกุ
ล บุ
คลากรมองเห็
นชั
ดเจนและเป็
นมาตรฐานเดี
ยวกั
นทั้
งห้
อง
2.3 เอกสารและสิ่
งของบนโต๊
ะทางานจั
ดวางอย่
างเป็
นระเบี
ยบ
2.4 หากมี
สิ่
งของวางอยู่
ใต้
โต๊
ะ ต้
องจั
ดให้
เป็
นระเบี
ยบ
3. ตู้
เอกสารและชั้
นวางเอกสาร
3.1 อยู่
ในสภาพดี
และสะอาด
3.2 หากมี
สิ่
งของวางบนหลั
งตู้
ต้
องจั
ดวางให้
เรี
ยบร้
อยและปลอดภั
3.3 ระบบการจั
ดเอกสารเหมาะสม คานึ
งถึ
งความสะดวกและปลอดภั
4. มุ
มกาแฟ/ อาหารว่
าง/
โต๊
ะอาหาร
4.1 มี
ความเป็
นสั
ดส่
วน สะอาด และเป็
นระเบี
ยบเรี
ยบร้
อย
4.2 ไม่
มี
อุ
ปกรณ์
อื่
นใดที่
ไม่
เกี่
ยวข้
องกั
บมุ
มกาแฟ/ อาหารว่
าง
4.3 มี
การกาหนดชื่
อผู้
รั
บผิ
ดชอบ
4.4 มี
พื้
นที่
สาหรั
บจั
ดเก็
บอาหารมิ
ดชิ
ด ปราศจากกลิ่